Thời gian gần đây có nhiều thông tin tỏi Trung Quốc bị phun thuốc để dừng mọc mầm, được tẩy trắng, tẩm hóa chất,…làm ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.
Tỏi là loại gia vị được sử dụng rộng rãi trong bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam. Dù rằng Việt Nam rất nơi trồng như Lý Sơn, Đà Lạt,…nhưng tỏi Trung Quốc vẫn được nhập nhiều vào Việt Nam. hầu như chợ nào cũng sở hữu bán tỏi Trung Quốc vì giá bán của loại tỏi này rẻ hơn nhiều so với những dòng tỏi trồng trong nước ta.
Tỏi Trung quốc với tép lớn, trắng, nhìn bề ngoài đẹp, dễ bóc. Có giá rẻ hơn khoảng 1/3 so với giá của một số dòng tỏi trong nước. Điều này làm khá nhiều người nội trợ rất ưa thích, người bán thêm được nhiều lợi nhuận hơn khi bán tỏi Tàu.
Hầu hết quán ăn, nhà hàng rất ưa thích tỏi Tàu, vì loại tỏi này tầm giá phải chăng hơn nhiều loại tỏi khác. Khi mà tỏi Tàu tép lớn rất dễ bóc vỏ, giữ được lâu mà ko mọc mầm nên người chế biến rất thích dùng.
1 số cảnh báo hiểm nguy từ tỏi Trung Quốc
Theo số liệu Thống kê xuất nhập của Mỹ, hiện giờ có trên 80% lượng tỏi bày bán trên toàn cầu mang xuất xứ từ đất nước đông dân nhất thế giới này. Phần lớn những dòng tỏi này đều được phun thuốc để dừng mọc mầm và bị tẩy trắng. Tỏi Trung Quốc có thể được rải bằng nước cống và vô trùng bằng methyl bromide trước lúc được xuất khẩu. Đây là chất diệt côn trùng rất độc hại cho con người, nó có thể phá hủy hệ hô hấp và cơ quan thần kinh trung ương, nguy hiểm hơn gây tử vong.
The Age dẫn nguồn trong một khảo sát của Hiệp hội Công nghiệp tỏi Úc báo động, phần lớn tỏi của Trung Quốc đều được phun hóa chất để ngưng mọc mầm. Không những vậy, tỏi đã được tẩy trắng và phòng sâu bọ.
Các đội thanh tra thực phẩm Mỹ liên tục phát hiện ra tỏi có nguồn gốc Trung Quốc có cất chứa chất hóa học nguy hiểm. Tỏi Trung Quốc được trồng sở hữu hàm lượng chất tăng trưởng cao, sau đấy được tẩy trắng và ướp các hóa chất bảo quản dài ngày. Vị của tỏi Trung Quốc thay đổi cũng là 1 trong các dấu hiệu của hóa chất độc hại đựng sâu bên trong tép tỏi.
Hiện môi trường, đất trồng ô nhiễm của Trung Quốc cũng là xuất xứ khiến cho tỏi nhiễm độc trầm trọng hơn. 1 Báo cáo chính thức của chính phủ Mỹ vào năm 2014 cho biết sắp 1/5 diện tích đất của Trung Quốc bị ngấm kim loại nặng như cadmium, asen cũng như thuốc trừ sâu và phân bón độc hại khác.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét