Món nướng cùng mật ong... là 1 trong những “cặp đôi” chuẩn không cần chỉnh cho các cô nàng ham mê ẩm thực!
Ẳn ngon tưởng chừng là thú vui đơn thuần nhất trên đời, chỉ vì chỉ việc hưởng thụ đúng không nào? Khi nghĩ như thế, thì bạn đã hơi chủ quan rồi nhé! thực tiễn là, có muôn ngàn nguyên liệu cặp cùng nhau triệt để chẳng ăn nhập chút nào, nhưng cũng có một số “cặp đôi trời sinh” tuyệt vời, khiến bữa ăn chuẩn vị bội phần và người nào cũng phải nức nở khen ngon nữa đấy! Vì thế, khi muốn hưởng thụ hết tất cả dư vị hoàn hảo nhất của cuộc sống, các nàng dứt khoát phải “học thuộc lòng” những “cặp đôi ăn ý” dưới đây:
Để tận hưởng các dư vị lý tưởng nhất của cuộc sống, các nàng phải ghi nhớ mọi cách thức dưới đây!
Món nướng - Mật ong
Nếu là giáo đồ của đồ nướng, có thể các bạn sẽ chuyên thấy: Món nướng tại nhà hàng mang 1 hương thơm vô cùng hấp dẫn mà nhiều người loay hoay chế biến ở nhà không được? Bí quyết của đầu bếp tại đây chính là: Mật ong! Những giọt mật ong ngọt ngào, mang hương thơm rất thiên nhiên lan tỏa chính là một trong những thứ “gia vị” độc đáo, hết sức ăn ý với đồ nướng.
Chỉ cần cho 1, 2 thìa nhỏ mật ong vào thịt hay sườn ướp khoảng 30 phút rồi nướng, bạn sẽ có ngay 1 món ăn hảo hạng vừa thơm, vừa có màu nâu cánh gián tuyệt đẹp, không thua ngoài hàng đấy!
Hải sản – Rượu trắng
Hải sản luôn là lựa chọn hàng đầu của tất cả cô nàng nội trợ sáng tạo bởi lượng chất béo, cholesterol ít, mà lại thơm ngon, chất lượng. Thế nhưng, không phải nàng nào cũng biết phương pháp khử mùi tanh của cá, tôm… mà giữ được vị ngon trong từng thớ thịt đâu nhé!
Là người “đứng bếp” thời hiện đại, các bạn dứt khoát phải thuộc lòng cặp đôi: Hải sản và Rượu trắng! Hãy dùng 1 chút rượu trắng như gia vị, rót vào món cá hay ngao hấp… các bạn sẽ thấy ngay tác dụng khử mùi tanh vô cùng hiệu quả, cho món ăn thơm ngon đúng điệu của rượu trắng!
Món hầm – Giấm
Bạn từng thử đủ bí quyết nhưng món thịt hầm vẫn không nhừ, thậm chí còn khá dai? Thế nghĩa là bạn đã bỏ qua một gia vị quen thuộc nhưng cực kỳ hiệu quả: Giấm. Chỉ cần cho một thìa giấm vào nồi hầm, bạn sẽ thấy mọi món thịt “khó nhằn” nhất như thịt bò cũng mềm và ngon miễn chê! Hóa ra món hầm và giấm chính là 1 “cặp đôi trời sinh” mà bấy lâu chúng mình toàn không để ý, đúng không nào?
0 nhận xét:
Đăng nhận xét