Mổ cá sau lúc lóc khỏi xương sẽ được nêm gia vị vừa ăn, thêm hành lá cắt nhỏ, chút tiêu, ớt tươi rồi băm nhuyễn cho tới lúc tạo thành một hổ lốn dẻo và dính. Chủ quán sẽ lấy muỗng quết từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào chảo dầu đã hot rán vàng hoặc cho vào nồi hấp chín
Tôi nhân thể vào quán vào buổi sáng, khi này khách khá đông, bên cạnh đó, thay vì sự ầm ĩ, náo nhiệt thì ko khí trong quán lại vô cùng… yên lặng.
nghi vấn về sự "nghiêm trang" quá mức này, tôi quyết định hỏi nhỏ một thực khách ngồi bàn bên cạnh và nhận được câu trả lời: "Quán "hành chính" mà nên giờ giấc mở cửa hay cá tính bán hàng cũng theo gu luôn".
"Thiệt ra mẫu tên "hành chính" là do khách tự đặt thôi. Lý do là vì bà chủ ở đây bán hàng y như viên chức nhà nước, sở hữu quy định giờ giấc rõ ràng, từ 7 giờ - 11 giờ, nghỉ trưa cho đến 13 giờ mới bán lại. Có một lần tui đến lúc 11 giờ 30, thấy cả nồi nước bún còn trong nồi mà bà chủ nhất mực ko bán là ko bán. Rứa là quay xe về", một thực khách tên Thu Trang cho biết.
Bà Lê Thị Hoa (60 tuổi, chủ quán) nói, quán bún chả cá này là do 2 vợ chồng bà mở ra bí quyết đây 33 năm. Đầu tiên "quán" chỉ là 1 chiếc xe đẩy nhỏ sở hữu dăm bộ bàn ghế nhựa. Khiến được bao nhiêu tiền, hai vợ chồng bà đều để dành lại ngừng thi côngĐây rồi sắm sanh thêm loại này chiếc kia…
Dần dần, lúc đã với trong tay số vốn tương đối nhiều, bà Hoa quyết định thuê mặt bằng rồi mở quán bán cho đến hiện nay.
khi bấy giờ, xung quanh khu vực cũng có vài quán bún chả cá nên lượng khách tới quán bà Hoa ko phổ biến. "Tui nghĩ bụng, chắc do mình nấu bún chưa đặc biệt nên khách họ ko nhớ được dòng vị đặc biệt mà xẹp tới. Sau phổ thông lần thể nghiệm thì tui mới với cho mình 1 công thức riêng", bà Hoa nhớ lại.
Cũng theo lời bà Hoa, để với được các tô bún chả cá ngon, chất lượng thì phần cần chú trọng nhất chính là vật liệu và thời kỳ chế biến. Cá được bà lựa tìm từ tinh mơ sáng ở bến cảng về rồi lọc riêng phần xương để nấu nước dùng.
Quá trình này tuy dễ nhưng lại đòi hỏi sự nhẫn nại, trong giai đoạn nấu kéo dài vài tiếng, chủ quán phải canh chừng liên tục và kịp thời vớt lớp bọt nổi lên trên để nước dùng mang độ trong. Khi nước sôi thì khởi đầu cho cà chua, dưa chua, thơm và măng vào để nước mang vị chua và thơm bỗng dưng mà ko mất vị cá.
"Tui chia một ngày ra khiến cho hai buổi bán, mỗi lần nấu một nồi nước dùng riêng, như rứa mới đảm bảo được độ hot, và vị ngon của món ăn. Phổ quát khách đến ăn sáng trễ hay ăn chiều sớm quá tui đều không bán, họ trách tui khắt khe thì tụi chịu. Vì răng, nước mà khi gần cạn nồi sẽ bị mặn còn nước đầu nồi thì thường tương đối nhạt, ăn không ngon", bà chủ "khó tính" thổ lộ.
Nghe tới đây, bỗng dưng tôi thấy quý người đàn bà không quen không thân này quá đỗi. Bởi, đâu phải người bán hàng nào cũng đặt chiếc tâm vào món ăn của mình đến như thế, hay luôn nghĩ đến thực khách được như bà Hoa.
Nhân lúc đang thấy vui vui trong lòng, tôi liền cưng chiều cái bụng mình bằng phương pháp gọi thêm 1 tô bún chả cá nữa. Thời gian chờ đợi cũng thú vị hơn hẳn khi thực khách được Quan sát bà chủ chế biến món ăn bằng những thao tác khôn cùng điêu luyện.
có lẽ, nhờ sự khác biệt trong bí quyết bán hàng của bà Hoa, cùng mẫu tên bún chả cá "hành chính" khách tự đặt này đã lôi kéo sự chú ý của rộng rãi người. Song, toàn bộ khách đến quán đều nhận xét, chính hương vị đặc biệt của tô bún chả cá mới là nguyên tố níu chân họ suốt 33 năm qua.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét